Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Các loại gỗ ván sàn thông dụng 2017

Các loại gỗ ván sàn thông dụng 2017

Các loại gỗ ván sàn thông dụng

Gỗ tự nhiên với đặc tính thân thiện, bảo vệ môi trường sống, giá trị bền vững, góp phần cải thiện điều kiện xã hội cho toàn cộng đồng,… đang là nguồn nguyên liệu được ưa chuộng để làm chất liệu lát sàn, ốp trần, ốp tường,…

Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu các loại ván sàn gỗ tự nhiên thông dụng trên thị trường Việt hiện nay nhé.

  • Gỗ Sồi

1_343.jpg

Có tên khoa học là Quercus Alba , thuộc họ Beech ,là nhóm cây lá rộng ôn đới, phân bố chủ yếu ở vùng Châu Âu và Bắc Mỹ, phần bì mầu vàng và trắng. Gỗ Sồi được nhận định là loại gỗ quý. Do nó có vân rất gỗ đẹp nên thường được dùng làm ván sàn gỗ cao cấp, cử, gỗ chạm kiến trúc, gỗ chạm ngoại thất, đồ trang trí …

  • Gỗ Dẻ gai

go-beech-go-de-gai

Tên khoa học của nó là Fagus sylvatica, thuộc họ Beech , phân bố chủ yếu ở Châu Âu, châu Á, BắcMỹ. Dát gỗ có màu trắng pha đỏ, tâm gỗ lại có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm.Vân gỗ thẳng.

Công dụng: Làm đồ gỗ, ván sàn gỗ, cửa cái, tủ bếp, ván lót ốp, gỗ cạnh nội thất, cán bàn trải, gỗ tiện…

  • Gỗ Hồ đào (óc chó)

Tên khoa học là Judlans sieboldiana, thuộc họ Judlans, là nhóm cây lá rộng ôn đới, thường thấy chủ yếu ở Châu Âu và vùng Bắc Mỹ, phần bì có mầu vàng xám, phần lõi có mầu đỏ. Loại gỗ này thường được dùng để đóng tàu thuyền, đồ mỹ nghệ, làm báng súng. Và lá của chúng có thể làm thuốc sát trùng, hương liệu, thuốc bổ và lọc máu.

  • Gỗ Anh đào

Hay còn gọi là Prunus serotina, phânbố khắp miền đông Hoa Kỳ và vùng Đông Á. Màu tâm gỗ của loại gỗ này thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ. Vân gỗ thẳng đều, đẹp và mặt gỗ trơn láng.

Các vết đốm màu nâu có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây. Gỗ Anhđào sau khi qua quá trình chà nhám, nhuộm màu và làm bóng, gỗ thành phẩm sẽ trở nên đặc biệt phẳng và đẹp.

Công dụng của chúng là làm lên các sản phẩm Đồ gỗ, tủ bếp, tủ bếp, nội thất tàu thuyền, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, ván lót ốp, gỗ ván sàn, cửa cái, nhạc cụ, gỗ tiện và gỗ khắc.

  • Gỗ Thông

168-thong

Có tênkhoa học Pinus resinosa, thuộc họ Pinus , nhóm cây lá kim , phânbố chủ yếu ở Bắc Âu, Bắc Mỹ, Nga. Gỗ lớn thường dùng trong xây dựng, làm gỗ dán, đóng đồ mộc, lớp phủ bề mặt. Cây gỗ nhỏ làm ván dăm, ván sợi, nguyên liệu giấy, trụ mỏ. Nhựa của chúng được dùngtrong công nghiệp giấy, sơn, dược liệu, xà phòng, nước hoa…

  • Gỗ Giáng hương

Tên khoa học là Pterocarpusindicus, thuộc họ Fabaceae, phân bố chủ yếu ở khu vực Châu Á. Chúng có phầnbì mầu trắng, phần lõi có mầu hồng. Đây là loại sản phẩm sang trọng và cao cấp rất được ưa chuộng trên thị trường Châu Á. Chúng là loại gỗ quý, đẹp và có mùi thơm, có màu sắc vân thớ độc đáo, mang giá trị thẩm mỹ cao.

  • Gỗ Tần bì

Tên gọi khoa học là Fraxinus excelsior, thuộc họ Fraxious, thường thấy chủ yếu ở Châu Âu, BắcMỹ . Dát gỗ chuyển màu từ sáng nhạt đến gần như màu trắng, tâm gỗ lại có màu sắc đa dạng từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc có màu vàng nhạt sọc nâu.

Công dụng thường thấy: tạo ra các sản phẩm đồ gỗ, gỗ nội thất, ván ốp, ván sàn, cửacái, tủ bếp, cán bàn chải, gỗ tiện…

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *