Home / TIN TỨC ĐÈN LED / Cách chọn và bố trí đèn led âm trần

Cách chọn và bố trí đèn led âm trần

CÔNG TY TNHH OPTO VIỆT NAM xin giới thiệu các bạn cách chọn đèn hợp lý và bố trí cho phù hợp với từng không gian, chức năng của nhà dân dụng năm 2017:

Bạn muốn sở hữu những chiếc đèn led âm trần để trang trí cho không gian nhà mình? Liên hệ ngay với Đèn led OPTO để có cơ hội sở hữu những mẫu đèn led ưng ý nhất và tiết kiệm chi phí.

1. Phòng khách:

Phòng khác là nơi mà được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn, là bộ mặt của ngôi nhà và là không gian quan trọng nhất. Chính vì vậy khi lựa chọn đèn cần lưu ý:

  1. Đèn phải đủ sáng, tối thiểu phải đạt 250-300Lux
  2. Có nhiều chế độ sáng: Khi có khách và đông người cần bật hết các đèn để cho phòng khách nhà bạn sáng sủa và sang trọng, còn khi xem tivi, ngồi nghe nhạc… cần độ sáng vừa phải và không bị chói mắt.
  3. Chọn đèn: Như vậy khi lựa chọn đèn cần lựa chọn các loại đèn sau: Đèn Led downlight; đèn chùm; đèn trang trí gắn tường; đèn hắt tranh; đèn tuýp hắt sáng. Đồng thời nên chọn ánh sáng trắng để không bị mỏi mắt
  4. Vị trí đặt công tắc: Do phòng khách là vị trí trung tâm của nhà bạn nên cần bố trí các công tắc sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn khi bạn đi làm về và bước vào phòng phải có ngay công tắc để bật đèn sáng, khi bạn đi ngủ phải tắt được đèn đang bật… Chính vì vậy cần phải bố trí nhiều vị trí công tắc bật cho 1 đèn.

2. Bếp:

  1. Cũng như phòng khách bếp cũng là không gian công cộng của nhà khi chọn đèn cũng phải chọn cho đủ độ sáng, tối thiểu 200-250Lux.
  2. Các loại đèn: Đèn ăn, đèn tuýp LED, Đèn ốp trần…
  3. Ánh sáng: nên chọn ánh sáng trắng

3. Phòng ngủ:

+ Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân trong nhà, là nơi để nghỉ nghơi sau 1 ngày lao động do đó cần ấm cũng. Khi chọn đèn cần chọn các đèn có độ sáng vừa phải để và phải không chói mắt. Độ sáng tối thiểu khoảng 200Lux

+ Chọn đèn: Các đèn dùng cho phòng ngủ: Đèn tuýp Led, Đèn downlight, đèn gắn tường, đèn rọi tranh. Có thể chọn ánh sáng ấm cho ấm cũng và dễ ngủ.

+ Bố trí đèn: Phòng ngủ rất quan trọng do đó việc bố trí đèn cũng rất quan trọng và rất nhiều người thường không hay để ý tới. Khi bố trí đèn trong phòng ngủ cần lưu ý:

– Không nên bố trí đèn chùm, quạt ngay phía trên giữa giường ngủ vì sẽ có cảm giác bất an, hay gặp ác mộng

– Bố trí đèn sao cho khi nằm ngủ không bị chói mắt

– Có nhiều chế độ bật tắt đèn

– Khi nằm trên giường hay khi đi ra ngoài phải bật, tắt được tất cả các đèn

– Nếu có tivi phải có đèn chiếu sáng khi xem ti vi nhưng đèn không được làm chói mắt

– Không bố trí đèn chiếu sáng chính  rọi thẳng vào mắt khi nằm trên giường ngủ

Các tiêu chí chọn đèn led:

+ Công suất

+ Quang thông (để biết hiệu suất chiếu sáng của đèn) – Nên chọn 70-100Lm/W

+ Chỉ số hoàn màu: CRI tối thiểu phải là 75, vì nếu thấp quá sẽ gây hại cho mắt và không thật
Cách chọn đèn led:

Các tiêu chí chọn đèn led:

+ Công suất: nên chọn đèn có công suất vừa phải từ 5-9W

+ Quang thông (để biết hiệu suất chiếu sáng của đèn) – Nên chọn 70-100Lm/W

+ Chỉ số hoàn màu: CRI tối thiểu phải là 75, vì nếu thấp quá sẽ gây hại cho mắt và không thật

+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng là đèn phải ngăn được ánh sáng màu xanh lam, vì màu này gây chói mắt và có thể dẫn tới mù lòa (Nên chọn các đèn led không bị chói mắt khi ta nhìn trực tiếp vào đèn, đó là các đèn có tấm mi ca mờ ngăn ánh sáng có hại cho mắt), tuyệt đối không chọn đèn chiếu sáng trong nhà mà ta nhìn vào rất chói.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

ban le den led da nang, cong trinh den led lon tai da nang, cua hang den led da nang, cung cap den led tai da nang, den led am tran da nang, den led da nang, den led gia re da nang đèn led âm trần đà nẵng, den led o dang nang, den led tai da nang, đại lý đèn led đà nẵng, Đèn led Bup đà nẵng, đèn led cao cấp tại đà nẵng, đèn led ở đà nẵng, đèn tuýp led đà nẵng, mua den led o dau da nang

Đèn led đà nẵng – Nhà Phân phối đèn led cao cấp tại Đà Nẵng

Mua đèn led tại Đà Nẵng & Đại lý đèn led tại Đà Nẵng. Khi khách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *