Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ sử dụng cho pallet nhựa

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ sử dụng cho pallet nhựa

Vai trò của pallet nói chung và pallet nhựa nói riêng trong việc đóng gói, bảo quản, lưu trữ và vận tải hàng hóa là rất lớn. Đồng thời, chúng còn là thước đo kinh tế của một quốc gia thông qua lưu lượng luân chuyển hàng hóa. Vì chi phí đầu tư cho pallet là rất lớn nên các công ty, doanh nghiệp thường tiết kiệm bằng cách tái sử dụng hoặc áp dụng các biện pháp tăng tuổi thọ cho pallet. Dưới đây là một số cách tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho pallet nhựa.

Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ sử dụng cho pallet nhựa
Hướng dẫn cách tăng tuổi thọ sử dụng cho pallet nhựa
– Kiểm tra hệ số ma sát khi sử dụng để ngăn chặn những trường hợp, sự cố trượt từ càng xe nâng hoặc hệ thống kệ.

– Pallet 2 chiều với thanh đố hình chữ V vẫn có thể được sử dụng thay thế cho pallet 4 chiều khi không cần thiết, mà vẫn đảm bảo được độ cứng và vững chãi.

– Hàng hóa trước khi được đóng lên pallet nhựa phải được đóng đai, quấn bọc căng cẩn thận để làm giảm áp lực cho pallet nhựa.

– Với những lô hàng có số lượng, trọng lượng lớn thì phải cẩn thận khi xếp hàng cũng như bê đỡ để tránh tình trạng va đập, rung lắc làm tổn hại đến pallet.

– Luôn tuân thủ nguyên tắc: Hàng nặng xếp phía dưới, hàng nhẹ đặt ở trên. Và kích thước của pallet nhựa phải luôn lớn hơn chu vi của hộp đựng hàng.

– Các pallet nhựa sau khi đã sử dụng có thể xếp chồng lên nhau và sắp xếp gọn gàng vào kho theo thứ tự từ nhỏ tới lớn.

– Một điều quan trọng nữa là, không nên để pallet nhựa ngoài nắng, hay ngoài mưa để tránh thời tiết tác động đến pallet.

– Thường xuyên vệ sinh, làm sạch cho pallet bằng nước sạch, chất dung môi. Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa thì phải được sự đồng ý của đơn vị cung cấp. Việc giữ cho pallet nhựa luôn sạch sẽ không chỉ góp phần tăng tuổi thọ sử dụng của pallet mà còn giúp giữ vệ sinh an toàn cho hàng hóa được lưu trữ trong pallet.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *