Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Hướng dẫn sử dụng pallet đúng cách và hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng pallet đúng cách và hiệu quả

Pallet giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, đồng thời giảm thiểu được sức lao động của con người. Có nhiều loại pallet khác nhau, phục vụ cho từng công việc khác nhau. Trong điều kiện các ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa giữa các nước ngày càng phát triển như hiện nay thì việc sử dụng pallet như thế nào để vừa an toàn, lại vừa hiệu quả là việc hết sức cấp thiết.

 Hướng dẫn sử dụng pallet đúng cách và hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng pallet đúng cách và hiệu quả
Yêu cầu ma sát

Đối với các sản phẩm pallet, hệ số kiểm soát ma sát là điều rất cần thiết. Cần quan tâm đến hệ số ma sát này để lựa chọn sử dụng cho đúng, ngăn chặn được những tình huống bị trượt từ càng xe nâng hoặc những hệ thống kệ.

Độ bền cứng và vững chắc

Thông thường, pallet nào có độ ma sát tốt hơn thì chúng sẽ có độ bền hơn, và được xử lí dễ dàng hơn bằng những thiết bị vận hành tự động. Những pallet 2 chiều với thanh đố hình chữ V hay pallet 4 chiều là những loại pallet có độ cứng và bền chắc cao.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu pallet rẻ nhất là gỗ. Những pallet gỗ thường được sử dụng cho những nhu cầu công việc chỉ cần 1 lần sử dụng. Còn đối với các pallet khác như pallet nhựa, pallet kim loại,… thì giá thành đắt hơn, nhưng có thể được ứng dụng qua nhiều vòng luân hồi sử dụng, vì chúng có tuổi thọ cao. Những pallet này thường đòi hỏi một khoản tiền gửi và được trả về cho người gửi hoặc bán lại như được sử dụng.

Sử dụng và bảo quản pallet đúng cách

Pallet nếu được sử dụng đúng cách có thể tăng thời gian sử dụng từ 50-100%, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí kê hàng rất nhiều, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong công việc. Để nâng cao chất lượng pallet khi sử dụng thì nên bảo quản pallet trong điều kiện hợp lý nhất:

+ Không để pallet ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch lớn nhiệt độ ban ngày và ban đêm.
+ Không để pallet vào nơi ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây hại pallet và ảnh hưởng đến hàng hóa.
+ Tránh để gần nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng hóa chất mạnh như xút, acid.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *