Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ

Thị trường pallet ngày nay đa dạng về chất liệu như pallet giấy, pallet nhựa, pallet gỗ, pallet kim loại,… nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất và đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng về chất liệu đó mà có sự canh tranh rất lớn giữa các loại pallet, đặc biệt là pallet nhựa và pallet gỗ. 
Pallet có vai trò rất lớn trong việc vận tải, lưu trữ hàng hóa và sử dụng hiệu quả khi kết hợp với xe nâng. Pallet luôn phải đảm bảo được sự an toàn và chắc chắn cho hàng hóa. Sở dĩ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ là do 3 nguyên nhân sau đây. 

1. Do yếu tố giá thành 

So với pallet kim loại thì cả pallet nhựa và pallet gỗ đều có giá thành rẻ hơn, nhưng rẻ hơn cả vẫn là pallet gỗ. Với cùng một trị số tải trọng tương đương, pallet nhựa có giá thành cao hơn gấp 10 lần so với pallet gỗ. Do đó, để tiết kiệm chi phí đầu tư đầu vào khi phải sử dụng một số lượng lớn pallet, các doanh nghiệp thường lựa chọn pallet gỗ thay vì pallet nhựa. 

2. Do quá trình sản xuất
Trong khi quá trình sản xuất pallet nhựa đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, các trang- thiết bị, máy móc, vật tư,… và cả nhân công nữa thì sản xuất pallet gỗ đơn giản hơn. Đặc biệt là một người bình thường vẫn có thể tự làm được pallet gỗ chỉ với nguyên liệu gỗ và dụng cụ là búa, đinh, đục,…

3. Vấn đề chất lượng và tái sử dụng

Nếu xét về quá trình tái sử dụng thì pallet nhựa lại có ưu điểm hơn hẳn. Thực ra thì pallet go vẫn có thể tái sử dụng, nhưng với yêu cầu là gỗ đó phải thực sự tốt, và khi tái sử dụng phải trải qua quá trình xử lý cong vênh cũng như côn trùng, mối mọt,… Còn pallet nhựa thì không cần, chỉ cần vệ sinh làm sạch lại mà thôi.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ
Sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ
Thông thường thì pallet gỗ được tái sử dụng để phục vụ trong các công việc khác như đồ nội thất, nếu không thì chỉ được sử dụng một lần để xuất khẩu hàng hóa ra quốc tế. Còn pallet nhựa có thể trải qua nhiều vòng luân hồi sử dụng mà vẫn an tâm về chất lượng. 

Thưc tế, với giá thành rẻ, nguyên liệu sẵn có và thân thiện với môi trường, pallet gỗ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn hết. Nhưng xét về chất lượng cũng như khả năng tái sử dụng thì pallet nhựa lại vượt trội hơn. Chính điều này đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ. Vì thế, cần xét 2 trường hợp, nếu là xuất khẩu hàng hóa ra quốc tế mà “một đi không trở lại” thì nên sử dụng pallet gỗ. Còn nếu xuất hàng hóa sang những quốc gia yêu cầu cao, cũng như có thể nhập hàng lại về Việt Nam thì nên dùng pallet nhựa. 

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *