Home / TIN TỨC ĐÈN LED / Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án LED 8.1 triệu USD

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án LED 8.1 triệu USD

Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt một dự án chiếu sáng LED tại Việt Nam, một phần kinh phí của dự án sẽ được tài trợ bởi Chương trình phát triển LHQ thông qua Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

Hơn 8 triệu USD phát triển và thúc đẩy công nghệ LED

Được thực hiện bởi Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, dự án nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng LED (light-emitting diode) nhiều hơn các dòng sản phẩm chiếu sáng truyền thống.

Dự án đưa ra một bản đồ đường bộ quốc gia cho sự phát triển của ánh sáng LED, và là đối tượng được đề ra để xem xét lại hai năm một lần, thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu cho các sản phẩm chiếu sáng LED, trong khi nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của mình thông qua các cuộc hội thảo và các khóa học đào tạo.

Hiển thị ánh sáng trong nhà và ngoài trời của đèn LED cũng được lên kế hoạch.

Dự án quốc gia bốn năm sẽ có giá hơn 8,1 triệu USD, trong đó có hơn 1.5 triệu USD viện trợ không hoàn lại từ GEF và 6.4 triệu đầu tư từ Việt Nam.

LED là một nguồn sáng đặc biệt của diode bán dẫn có thể tạo ra một phổ sáng hẹp, đèn led có thể tạo ra các màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu bán dẫn và điều kiện hoạt động. Ưu điểm của LED là ở lợi ích mà nó đem lại cho công đồng ở thời điểm hiện tại và trong lâu dài.

Việc sử dụng LED giúp tiết kiệm điện năng, từ đó tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia. LED là nguồn sáng an toàn đối với môi trường sống.

Chỉ tính riêng cho dự án cầu Thủ Thiêm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Trung tâm dự trữ Năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố sử dụng 102.500 bóng đèn chiếu sáng công cộng, nhưng chỉ có 1.200 bóng đèn led, những loại khác là đèn cao áp thủy ngân và bóng đèn cao áp Sodium. Với số lượng và loại bóng đèn sử dụng như vậy, thành phố dành khoảng 130 tỷ đồng (5,9 triệu US $) một năm, sử dụng khoảng 90 triệu kWh điện cho chiếu sáng công cộng.

Nếu thành phố thay thế tất cả các bóng đèn cao áp thủy ngân (HPM) và bóng đèn cao áp Sodium (HPS) hay đèn pha bằng đèn chiếu sáng LED có công suất từ 65W và 200W, thì hệ thống có thể tiết kiệm được hơn 55 triệu kWh điện năng mỗi năm tương đương 88 tỷ VNĐ (khoảng 3.9 triệu USD), và giảm phát thải 31 tấn khí CO2 vào môi trường.

Như vậy, bằng việc sử dụng nguồn sáng LED, chúng ta có thể tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách quốc gia và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường toàn cầu, tiến gần hơn đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững (phát triển kinh tế – nâng cao chất lượng cuộc sống – bảo vệ môi trường xanh).

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

ban le den led da nang, cong trinh den led lon tai da nang, cua hang den led da nang, cung cap den led tai da nang, den led am tran da nang, den led da nang, den led gia re da nang đèn led âm trần đà nẵng, den led o dang nang, den led tai da nang, đại lý đèn led đà nẵng, Đèn led Bup đà nẵng, đèn led cao cấp tại đà nẵng, đèn led ở đà nẵng, đèn tuýp led đà nẵng, mua den led o dau da nang

Đèn led đà nẵng – Nhà Phân phối đèn led cao cấp tại Đà Nẵng

Mua đèn led tại Đà Nẵng & Đại lý đèn led tại Đà Nẵng. Khi khách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *