Home / TIN TỨC ĐÈN LED / Ứng dụng thú vị của ánh sáng LED

Ứng dụng thú vị của ánh sáng LED

Công nghệ LED không chỉ đơn thuần ứng dụng trong chiếu sáng thông thường. Với sự phát triển của Công nghệ cùng đặc tính thuần không gây hại của LED, ngày nay LED đã có nhiều ứng dụng tinh tế trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cùng khám phá những nét đẹp thú vị của LED trong các ứng dụng đặc biệt của đời sống thường ngày:

1. Con đường phát sáng tại Hà Lan

Con đường được phát sáng bằng đèn led

Đây cũng là con đường dành cho xe đạp có khả năng tự phát sáng đầu tiên trên thế giới và được lấy ý tưởng từ tác phẩm “Đêm đầy sao” của họa sĩ nổi tiếng Van Gogh.

Con đường xe đạp “tỏa sáng” mang tên Van Gogh-Roosegaarde được đưa vào sử dụng tại thị trấn Nuenen, Hà Lan (còn được biết tới như quê nhà của họa sĩ Van Gogh) từ cuối năm 2014. Đặc biệt, toàn bộ bề mặt đường được phủ một lớp sơn phát quang và khảm thêm các đèn led sử dụng năng lượng Mặt Trời. Vào ban ngày, năng lượng Mặt Trời sẽ sạc cho lớp sơn phủ và các tấm pin đặt gần đó. Khi về đêm, nó sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các bóng LED và làm phát quang lớp sơn tạo nên một con đường vô cùng lung linh huyền ảo.

Con đường dài 1 km này là dự án do Hiệp hội thiết kế sáng tạo Studio Roosegaarde thực hiện và đã chính thức đưa vào sử dụng vào lúc 20 giờ tối hàng ngày. Cảm hứng chủ đạo của con đường được lấy từ bức tranh “Đêm đầy sao” với đặc trưng là các vòng xoáy của họa sĩ thiên tài Vincent van Gogh (ông đã sống tại Nuenen từ năm 1883 đến 1885). Trưởng nhóm thiết kế, Daan Roosegaarde cho biết: “Chúng tôi muốn tạo lên một nơi mà con người sẽ trải nghiệm theo một cách hoàn toàn khác, nơi mà kỹ thuật kết hợp với những trải nghiệm nghệ thuật. Đối với chúng tôi, đó chính là chất thơ của công nghệ.”

2. Bộ váy đèn LED phát sángg

Tôn Yến Tư đã xuất hiện trong bộ ảnh mới những chiếc váy được thiết kế độc đáo. Mỗi chiếc đều được lắp 40 đèn Led để phát sáng. Theo Tôn Yến Tư, ý tưởng của những chiếc váy đó là “mang cả vũ trụ vào trong trang phục”. Rất nhiều cư dân mạng đã cho rằng đây là ý tưởng sáng tạo của ca sĩ nổi tiếng.

Tận dụng ưu điểm của ánh sáng LED là ít tỏa nhiệt, không chứa các chất gây hại, ca sĩ Tôn Yên Tư đã đưa đèn LED vào thiết kế của mình, tạo nên những chiếc váy thu hút với màu sắc vô cùng đặc biệt. Thiết kế đã đánh dấu điểm mới lạ trong ngành thời trang.

3. Hình ảnh cờ Tổ quốc tại tòa nhà Time Square (Sài Gòn)

Sài Gòn về đêm rất lung linh và lộng lẫy, rất nhiều du khách đã bị thu hút bởi vẻ đẹp lung linh huyền ảo của các tòa nhà chọc trời khi được lên đèn. Với nhiều màu sắc nổi bật và kiểu trình chiếu khác nhau, những ánh đèn này đã làm cho thành phố mang một không khí thật nhộn nhịp và sôi động của một cuộc sống tấp nập về đêm đang diễn ra.

Từ cuối tháng 4, tòa nhà Times Square – một trong những tòa nhà cao nhất Sài Gòn, nằm trên hai cung đường sầm uất nhất Sài Gòn là Nguyễn Huệ và Đồng Khởi – đã chuyển kiểu trình chiếu những ánh đèn màu sắc nhấp nháy thành kiểu trình chiếu thể hiện biểu tượng cờ Tổ Quốc với ngôi sao di chuyển ngang thân tòa nhà trên nền đèn led màu đỏ.

Những ví dụ thực tế trên đã cho thấy những ứng dụng đa dạng của ánh sáng LED, không đơn thuần chỉ là chiếu sáng trong nhà. Sự thay đổi của nhiều ngành công nghiệp hay lĩnh vực liên quan đã cho thấy ánh sáng đèn led giá rẻ đang dần đi vào cuộc sống thường ngày với nhiều lợi ích lớn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững của từng quốc gia và toàn cầu.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

ban le den led da nang, cong trinh den led lon tai da nang, cua hang den led da nang, cung cap den led tai da nang, den led am tran da nang, den led da nang, den led gia re da nang đèn led âm trần đà nẵng, den led o dang nang, den led tai da nang, đại lý đèn led đà nẵng, Đèn led Bup đà nẵng, đèn led cao cấp tại đà nẵng, đèn led ở đà nẵng, đèn tuýp led đà nẵng, mua den led o dau da nang

Đèn led đà nẵng – Nhà Phân phối đèn led cao cấp tại Đà Nẵng

Mua đèn led tại Đà Nẵng & Đại lý đèn led tại Đà Nẵng. Khi khách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *