Home / TIN TỨC ĐÈN LED / Lợi ích và nhược điểm của đèn led

Lợi ích và nhược điểm của đèn led

Đèn LED mang đến cho cuộc chúng ta vô vàn lợi ích đồng thời chúng mang nhiệm vụ cao cả  mang luồng ánh sáng mới, một luồng ánh sáng nhân tạo tự nhiên (Ví như ánh sáng mặt trời) cho cuộc sống muôn màu. Tôi không thể sắp xếp theo một thứ tự nào được tôi chỉ muốn liệt kê những điều kỳ diệu của ánh sáng đèn led mang lại. Đèn led như một luồng ánh sáng tươi mát trong lành như những buổi bình minh dịu nhẹ trên cao nguyên .

Lợi ích của đèn led vào chiếu sáng gia đình

Lifetime – Thời gian sống (tuổi thọ)

Là nguồn ánh sáng bán dẫn, Đen LED có tuổi thọ rất dài và chúng mang trong mình một luồng sức mạnh. Trong khi đó bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ thấp chỉ ước khoảng 1000 giờ, tuổi thọ đèn led là vượt trội hơn hẳn tối đa có thể đạt 90.000 giờ vậy tức là hơn 11 năm . Một con số thống kê quá vượt trội so với đèn sợi đốt.

Tuổi thọ của đèn led

Đèn LED hiện nay đang rơi vào vòng công nghệ nên chưa thể xác định được tuổi đời thực sự của đen led . Nhiều nhà máy xí nghiệp sản xuất đèn led một cách đại trà nên ăn cắt đi nhiều khâu của đèn led công nghệ. Chính vì vậy nên tuổi đời đèn led cũng giảm đi nhiều.  Đó là chiến lược kinh doanh của mỗi công ty nên ta khó có thể xác định được tuổi thọ của đèn Led, có thể là rất lâu đạt tiêu chuẩn với những công ty có uy tín chế tạo và lắp đặt thiết bị đèn hiệu quả hay tuổi thọ ngắn chất lượng đèn kém với những công ty cắt giảm linh kiện thiết bị của đèn để tăng lợi nhuận của họ mà lại ngầm làm giảm uy tín của chính công ty họ. Chiến lược kinh đoanh của mỗi công ty nên tôi không thể đi sâu vào được chỉ nói như vậy cho người đọc hiểu được chút phần nào về tuổi thọ thực của đèn led. Hiện nay trên thị trường việt nam có nhiều mặt hàng đèn led có tuổi thọ trung bình từ 20.000, 30.000. 40.000, 50.000, 60.000. phụ thuộc vào chiến lược kinh tế của từng công ty. Tôi khẳng định lại nhiều công ty đã đánh mất giá trị ban đầu của tuổi thọ Đèn LED. Thế Giới đèn led chúng tôi vẫn cố gắng luôn dữ lại bản chất tuổi đời của đèn led tất cả các sản phẩm đèn led nhà xưởng đèn tuýp led của chúng tôi cam kết là có tuổi thọ cao nhất đạt hơn 70.000.

Standardization Tiêu chuẩn

Sản phẩm đèn led đang là mặt hàng chiếu sáng ngày càng phổ cập tại đất nước và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng về mặt uy tín và độ thân thiện môi trường. Để đánh giá được tiêu chuẩn của đèn led chúng ta có 2 yêu tố :
1 Là độ bỉ của thiết bị đèn led
2 là sự ổn định màu sắc ánh sáng và các chức năng điểu khiển của đèn led

Đèn led đang là mặt hàng chiếu sáng được đưa vào giới thiệu tại Việt Nam và đang bước đầu đạt được sự tin tưởng của khách hàng về uy tín và mức độ thân thiện của sản phẩm. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới được giới thiệu nên thừa cơ tình trạng tranh tối tranh sáng mà nhiều chủ cửa hàng đã trà trộn sản phẩm lậu kém chất lượng bán ngang giá với các sản phẩm đèn led chính hãng chất lượng cao. Điều này vô tình làm lẫn lộn niềm tin của khách hàng về chất lượng của các bóng đèn led và gây ra những hoang mang nghi ngờ khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm tốt.

Low maintenance – Bảo dưỡng thấp (gần như là không có)

Do chất lượng của đèn led là quá tuyệt đối nên bảo dưỡng chúng không phải là nỗi đau đầu của doanh nghiệp. Sẩn phâm ưu tú điều này giúp cho đèn led dần dần thay thế bóng đèn sợ đốt. Và hình ảnh đèn led đi sâu hơn vào cuộc sống chúng ta.

Hiệu quả đèn LED hiệu suất cao các nguồn ánh sáng. Đèn LED màu trắng với những hiệu quả của 25 lm / W và lên được thương mại hóa, vượt hiệu suất của đèn sợi đốt và một số nguồn sáng huỳnh quang. Bản chất hướng của ánh sáng được sản xuất bởi các đèn LED cho phép các thiết kế của đèn với hiệu quả tổng thể cao hơn.

Low power consumption – Tiêu thụ điện năng thấp

Tiêu thụ điện năng thấp của đèn LED dẫn đến ý nghĩa “tiết kiệm năng lượng” điều này như là một biện pháp tối ưu cho tiết kiệm điện năng giúp lưới điện quốc gia tiết kiệm nhiều hơn nguồn năng lượng điện.
Chương trình quốc gia phát triển công nghiệp ánh sáng bán dẫn có hiệu quả tại Mỹ và Nhật Bản đã được thúc đẩy bởi việc tiết kiệm năng lượng tiềm năng kết hợp với sử dụng đèn LED.

Cách chọn và sử dụng đèn Led hiệu quả nhất

Heat – Độ sáng

Mặc dù đèn LED có hiệu suất cao và tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng, các thiết bị sản xuất một số lượng nhỏ các lumens. Ví dụ, một 60 W sợi đốt bóng đèn với hiệu suất 20 lm / W sản xuất 1200 lumens. Một one-watt đèn LED với hiệu suất 30 lm / W chỉ sản xuất 30 lumens tức là 40 đèn LED như được yêu cầu để sản xuất cùng một lượng ánh sáng như các bóng đèn sợi đốt.

bảng so sánh đèn led và đèn sợ đốt

Cost – Nhiệt

Trong quá trình thắp sáng đèn led không sinh ra nhiệt cũng không sinh ra các bức xạ hồng ngoại nên không quá trình sinh nhiệt lúc thắp sáng. Trong khi đó bóng đèn sợ đốt khi thắp sáng sinh nhiệt rất cao tạo ra nhiều các tia bức xạ hồng ngoại

Tuy nhiên, đèn LED làm sản xuất nhiệt ở chất bán dẫn bên trong thiết bị. Hiệu quả tường-plug (công suất quang ra chia điện trong) của gói LED là điển hình trong khu vực của 5-40%, có nghĩa là một nơi nào đó giữa 60 và 95% của công suất đầu vào bị mất là nhiệt .

Chi phí

Trong nhiều ứng dụng, đèn LED là đắt so với các nguồn ánh sáng khác,  Nhưng cha ông ta đã có câu “Đắt xắt ra miếng” cái gì cũng có giá trị riêng của nó giá thành cao bù lại chất lượng của sản phẩm tốt. tùy nhiên sử dụng đèn led “ích nước lợi nhà “ chi phí bảo dưỡng giường như là không có và các yếu tố khác

Hình thức-yếu tố nhỏ

đèn LED là rất nhỏ – chip điển hình độ sáng cao LED đo 0,3 mm 0,3 mm, trong khi các thiết bị năng lượng cao có thể là 1 mm x 1 mm hoặc lớn hơn. Có rất nhiều ví dụ mà sự sẵn có của các thiết bị nhỏ, độ sáng cao đã kích hoạt tiến thị trường quan trọng. Ví dụ rõ ràng là trong điện thoại điện thoại di động, nơi mà màu xanh, đèn LED màu xanh lá cây và trắng ngày nay được sử dụng trong hầu hết các mô hình đèn nền bàn phím và màn hình tinh thể lỏng (LCD), màn hình.

Instantaneous switch-on

Đèn LED bật nhanh, ngay cả khi lạnh, và đây là một lợi thế đặc biệt cho các ứng dụng nhất định như đèn phanh xe.

Color – Màu

Đèn LED có sẵn trong một loạt các rực rỡ, màu sắc bão hòa (mặc dù hiệu suất khác nhau trên quang phổ), và màu trắngthiết bị cũng có sẵn. Mô đun chứa đèn LED màu khác nhau (thường là màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh, hoặc RGB) có thể được điều chỉnh để một phạm vi rộng lớn của màu sắc, và dễ dàng bị mờ đi. Module RGB cung cấp một gam màu rộng hơn của các màu sắc hơn so với đèn LED màu trắng hoặc các nguồn ánh sáng trắng truyền thống khác, đó là một lợi thế đặc biệt trong các ứng dụng như màn hình đèn nền tinh thể lỏng (LCD).

Nhiệt độ màu của đèn led

LED đặc điểm thay đổi theo thời gian, nhiệt độ và hiện tại, và từ điện thoại đến điện thoại. Đối với RGB LED, hiệu suất của các thiết bị thay đổi màu khác nhau ở mức độ khác nhau. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi về màu sắc đèn và cường độ, và khả năng tái nghèo.
Designability

LED mở ra nhiều lựa chọn thiết kế mới , một số trong đó là trước đây không thể nghĩ bàn.
Môi trường
đèn LED không chứa thủy ngân và trong nhiều trường hợp các bước đang được thực hiện để thay thế chất hàn có chứa chì (được sử dụng chủ yếu để sửa chữa đèn LED để bảng mạch) với chì chất liệu, phù hợp với chỉ thị của châu Âu. Bản chất hiệu quả năng lượng của đèn LED cũng làm cho họ thân thiện với môi trường.

Drivers – Trình điều khiển

đèn LED có điện áp thấp nguồn ánh sáng, thường đòi hỏi một điện áp DC không đổi hoặc hiện tại để hoạt động tối ưu. Thiết kế và thực hiện một trình điều khiển hiệu quả là chìa khóa để có được tất cả những lợi ích của đèn LED.

Knowledge gap – Kiến thức khoảng cách

Nói chung, có một khoảng cách trong sự hiểu biết giữa các nhà sản xuất đèn LED và cộng đồng ánh sáng. Các nhóm cựu không bao gồm sau này trong các hoạt động phát triển sản phẩm của họ và không cung cấp thông tin trực tiếp so sánh với các thông tin có sẵn cho nguồn ánh sáng cạnh tranh. Sau đó không hiểu một số tiền rất lớn về đèn LED và không quen với các vấn đề quan trọng như quản lý nhiệt, hoặc tại sao hiệu suất LED trắng là không nhất quán cao.

Điểm hạn chế của đèn led
Giá thành của đèn led luôn cao gấp 2 đến 3 lần so với đèn sợ đốt gấp 2 lần so với đèn huỳnh quang và compact mặt hàng mới khó cạch tranh với những thương hiệu đèn.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

ban le den led da nang, cong trinh den led lon tai da nang, cua hang den led da nang, cung cap den led tai da nang, den led am tran da nang, den led da nang, den led gia re da nang đèn led âm trần đà nẵng, den led o dang nang, den led tai da nang, đại lý đèn led đà nẵng, Đèn led Bup đà nẵng, đèn led cao cấp tại đà nẵng, đèn led ở đà nẵng, đèn tuýp led đà nẵng, mua den led o dau da nang

Đèn led đà nẵng – Nhà Phân phối đèn led cao cấp tại Đà Nẵng

Mua đèn led tại Đà Nẵng & Đại lý đèn led tại Đà Nẵng. Khi khách …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *