Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Cách chọn mua pallet gỗ hiệu quả nhất

Cách chọn mua pallet gỗ hiệu quả nhất

Làm sao để chọn mua pallet gỗ hiệu quả nhất. Hôm nay hãy cùng thunggopallet.com đi tìm hiểu nhé! Trên thị trường hiện nay pallet gỗ chiếm đến 90% tổng số lượng pallet, sử dụng nó giúp cho doanh nghiệp có thể giảm được nguồn chi phí đáng kể và đảm bảo hạn chế được tình trạng hỏng hóc hàng hóa khi vận chuyển hay lưu trữ đến mức tối đa. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin về cách mua và sử dụng pallet gỗ, giúp người sử dụng có thể phát huy được hết công dụng của loại pallet này.

  1. Chọn mua pallet nhựa cũ chất lượng ở đâu?
  2. Tại sao nên ứng dụng pallet vào các ngành sản xuất?
  3. Nên bảo quản pallet nhựa khi không sử dụng

1. Cách sử dụng pallet gỗ

Sử dụng pallet gỗ đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ của pallet. Vậy sử dụng pallet gỗ như thế nào là đúng cách?

+ Thứ nhất bạn cần phải chỉnh xe nâng đúng vào hướng pallet để làm sao càng xe nâng không đụng nan hoặc chân đố pallet. Nếu như để càng xe nâng đụng vào thì sẽ làm gãy nan hoặc làm biến dạng chân đố pallet gỗ vì độ lực càng xe nâng là rất lớn.

+ Thứ hai trong quá trình sử dụng không được kéo lê pallet gỗ trên mặt đất vì như vậy sẽ rất dễ bị bung nan do tác động của ánh nắng mặt trời. Pallet gỗ sẽ bị yếu đi, dễ đổ hàng bên trên pallet.

+ Thứ ba khi sử dụng pallet gỗ với xe nâng tay thì tốt nhất pallet gỗ phải có thiết kế nan mặt dưới được vát cạnh để giúp xe nâng tay đi vào dễ dàng mà không bị vướng.

+ Cuối cùng cần phải sử dụng pallet đúng tải trọng thiết kế, nếu quá tải nó có nguy cơ gẫy, đổ toàn bộ hàng hóa ở bên trọng. Cũng không được chồng đôi hoặc chồng nhiều hơn số pallet gỗ với nhau vì như vậy sẽ rất dễ làm hư hỏng hàng hóa.

2.Cách chọn mua pallet gỗ

Có khá nhiều cơ sở, nhà máy sản xuất pallet gỗ và mỗi nơi lại có những quy trình, nguyên vật liệu sản xuất khác nhau. Ví dụ như nhiều cơ sở lựa chọn gỗ keo để sản xuất pallet gỗ, loại gỗ này đảm bảo về mặt kích thước, chất lượng cũng như không bị mối mọt tấn công, tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở sử dụng loại gỗ nan chỉ cần móng hơn vài mm thôi cũng đủ để thu lại một nguồn lợi không lồ cho cơ sở sản xuất, và điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng pallet giảm đi rất nhiều. Do đó khi mua pallet gỗ bạn nên mua loại pallet làm bằng gỗ keo.

Ngoài ra để sản xuất pallet đúng chuẩn thì các cơ sở cần phải tiến hành được khử trùng hóa chất (MB) hoặc khử trùng nhiệt (HT) pallet theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Đây là một quy trình phức tạp, nó đòi hỏi tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí, vì vậy mà nhiều nhà sản xuất không ngần ngại bỏ qua quy trình này để giảm chi phí cho mình. Tuy nhiên điều đó dẫn đến hậu quả về sau đó là tình trạng pallet gỗ bị mối mọt, nấm mốc tấn công. Vì vậy khi mua pallet gỗ bạn cần yêu cầu nhà sản xuất cung cấp thông tin xác nhận pallet gỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế ISPM15.

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *