Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Nên hay không sử dụng pallet gỗ cũ?

Nên hay không sử dụng pallet gỗ cũ?

Pallet gỗ hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải pallet nào cũng có, chính vì vậy, nó là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp yêu cầu sử dụng một số lượng lớn pallet thì họ thường chọn giải pháp sử dụng pallet gỗ cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng đây có hẳn là giải pháp tối ưu không? 

1. Ưu điểm của việc sử dụng pallet gỗ cũ

Những pallet gỗ được sử dụng để vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hiếm khi quay trở về nơi nó đã “ra đi” bởi phí vận chuyển là rất lớn. Lúc này, khi tháo dỡ hàng hóa ra, pallet sẽ được mang đi thanh lý, gọi là pallet gỗ cũ hoặc pallet gỗ thanh lý. Hay như những pallet gỗ tuy vẫn còn giá trị sử dụng nhưng nó không thật sự thích hợp với nhu cầu, yêu cầu của doanh nghiệp nữa, thì lúc này sẽ được bán rẻ lại cho những nơi thu mua pallet gỗ cũ hoặc doanh nghiệp nào cần.

Có thể thấy ưu điểm rất lớn của pallet gỗ cũ là giá thành rẻ, phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ, hay những doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng pallet qua một vòng luân chuyển. Đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hiệu quả cho các doanh nghiệp.

2. Hạn chế của việc sử dụng pallet gỗ cũ

So với những pallet cũ khác như pallet nhựa hay pallet kim loại thì pallet gỗ cũ có chất lượng không cao bằng bởi nó dễ chịu ảnh hưởng của thời tiết cũng như sự tấn công của côn trùng, mối mọt. Điều này khiến các mối liên kết giữa các thanh của pallet bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể gây nên những rủi ro rất lớn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

Giá thành của pallet go cũ có thể rất rẻ (tầm 50 – 80 ngàn đồng/chiếc), nhưng đòi hỏi người sử dụng phải bỏ công tìm kiếm và kiểm tra kỹ càng. Nếu người sử dụng có nhu cầu sử dụng từ 50 chiếc trở lên thì có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bởi không phải đại lý nào cũng có đủ số lượng lớn pallet gỗ cũ cùng kích thước, mẫu mã. Vì vậy, sử dụng pallet gỗ cũ chỉ là giải pháp cho những doanh nghiệp sử dụng pallet ít và không yêu cầu về sự đồng đều.

Có nhiều trường hợp, khi mua về, khả năng tái sử dụng của pallet gỗ cũ rất thấp, đòi hỏi người sử dụng phải bỏ ra một khoản chi phí và thời gian để sửa chữa, có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Vì vậy, nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng pallet gỗ cũ để tránh “tính già hóa non”.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *