Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Đặc điểm của gỗ keo dùng để sản xuất pallet

Đặc điểm của gỗ keo dùng để sản xuất pallet

Pallet gỗ được làm từ nhiều nguồn gỗ khác nhau như gỗ thông, gỗ xoan đào hay gỗ keo. Trong đó, gỗ keo là nguồn nguyên liệu lý tưởng nhất và được ưa chuộng nhất bởi giá thành rẻ và sự dồi dào nguyên liệu của nó. Dưới đây là một số đặc điểm về loại gỗ keo này. 

Keo là loại cây gỗ lâu năm, thời gian từ lúc trồng đến lúc khai thác lấy gỗ là khoảng 10 năm. Những cây có đường kính thân từ 20 – 25cm được coi là lý tưởng nhất để khai thác. Không chỉ được sử dụng để làm cột chống, làm dầm nhà hay dựng lán trại, keo còn được sử dụng để sản xuất nên những tấm pallet gỗ chắc chắn mà giá thành lại rẻ.

Không khó để có thể tìm mua gỗ keo. Các nhà sản xuất pallet gỗ thường tìm mua gỗ keo ở những đại lý chuyên cung cấp gỗ, ván ép hay những tụ điểm bán vật liệu xây dựng. Đây chính là nơi “tập kết” của hàng loạt loại gỗ keo như gỗ keo tai tượng, gỗ keo lá tràm,… đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Nhưng cũng chính vì tập trung nhiều loại gỗ keo nên không phải loại nào cũng có chất lượng như nhau, mà nó được phân chia thành nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau.

So với các loại gỗ khác thì ưu điểm của gỗ keo là bền, dai, trọng lượng động là 2 tấn, trọng lượng tĩnh đến 6 tấn. Đặc biệt, gỗ keo có giá thành rẻ hơn nhiều, từ 2.550.000 – 2.600.000 đồng một khối gỗ keo xẻ (mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào bản rộng cũng như đường kính của nó).

Vì gỗ keo là nguồn nguyên liệu dồi dào, được sử dụng đại trà nên không khó để tạo nên những sản phẩm pallet đồng bộ. Đặc biệt, quá trình xử lý công phu và bài bản nên hoàn toàn loại bỏ được tình trạng cong vênh hay mối mọt, côn trùng tấn công vào pallet, nhờ vậy bảo đảm được hàng hóa lưu trữ trong pallet ở mức tốt nhất. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu cũng như quy định bắt buộc khi sử dụng pallet gỗ để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.
Có thể thấy, bên cạnh gỗ thông thì gỗ keo đang được các nhà sản xuất pallet go tìm kiếm nhiều nhất. Và những cơ sở chế biến gỗ keo cũng đang hướng “tầm ngắm” của mình vào các nhà sản xuất pallet gỗ này. Đây là một mối tương quan, hỗ trợ để cả 2 bên cùng có lợi, phát triển hoạt động chế biến gỗ keo và sản xuất pallet gỗ cùng nhau phát triển.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *