Home / TIN TỨC NỘI THẤT / Những tiêu chuẩn kích thước của pallet nhựa

Những tiêu chuẩn kích thước của pallet nhựa

Bên cạnh pallet gỗ thì pallet nhựa cũng đang nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không bị côn trùng tấn công, đặc biệt là khả năng vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, kết hợp dễ dàng với xe nâng, pallet nhựa đang khẳng định được tiềm năng của mình trên thị trường pallet. 

Nguyên liệu chính làm nên pallet nhựa là nhựa HDPE hoặc nhựa PET tái chế. Đây là những nguyên liệu có tuổi thọ và độ bền cao, đồng thời có khả năng chống chọi với thời tiết và các loại côn trùng, mối mọt. Chính vì vậy, nếu sử dụng pallet nhựa để vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sẽ không phải trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt, khắt khe hay các công đoạn chống thấm, chống ẩm mốc. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước. Theo đó, pallet nhựa có các tiêu chuẩn kích thước sau.

– Pallet nhựa theo tiêu chuẩn ISO: Tiêu chuẩn ISO do tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế International Organization for Standardization đưa ra. Tiêu chuẩn này quy định, nếu sử dụng pallet nhựa để lưu trữ, vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài thì phải đảm bảo kích thước pallet nhựa là 1.009 x 1.200 x 15 (mm).

– Pallet nhựa theo tiêu chuẩn châu Âu: Pallet nhựa theo tiêu chuẩn này còn được gọi với các tên khác như pallet Euro hay CEN pallet. Tiêu chuẩn này quy định nhiều kích thước, trong đó phổ biến nhất là kích thước 800 x 1.200 x 144 (mm). Pallet có kích thước này được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, thường sử dụng phối hợp với các loại xe nâng trong nhà xưởng hơn là xe tải do kích thước của nó khá nhỏ gọn.


-Pallet nhựa tiêu chuẩn Úc: So với 2 tiêu chuẩn trên thì tiêu chuẩn này không quá phổ biến bởi nó chỉ được áp dụng riêng cho nước Úc mà hiếm khi sử dụng cho các quốc gia khác. Pallet nhựa tiêu chuẩn này có kích thước 1.165 x 1.165 (mm), chỉ thực sự phù hợp với container RACE đường sắt của Úc chứ hoàn toàn không vừa vặn với các thùng chứa tiêu chuẩn ISO.

Có thể thấy, bất kể là pallet go hay pallet nhựa, việc tuân thủ các tiêu chuẩn kích thước là rất quan trọng. Việc sử dụng pallet đúng kích thước không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa, an toàn cho người sử dụng mà còn phòng tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển, nhất là xuất khẩu, tránh tình trạng hàng xuất đi nhưng không nhập được do dùng sai pallet, lúc này phải vận chuyển hàng trở về rất tốn kém.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

About blue4vn

THÔNG TIN VỀ DN Bạc Tiến Mạnh Website: https://trangsucbaccaocap.com Tên doanh nghiệp: DN Bạc Tiến Mạnh Điện thoại: 0971 505 246 – Email: bactienmanh@gmail.com

Check Also

Thiết kế hầm rượu vang

Những ý tưởng thiết kế hầm rượu vang

Rượu vang là loại thức uống đặc biệt được làm từ các loại hoa, củ, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *